Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Uống nước ép chanh có lợi cho sức khỏe của bạn không?

Uống nước ép chanh có lợi cho sức khỏe của bạn, đó là lý do tại sao nhiều hệ thống y học cổ truyền khuyên bạn nên uống nước chanh hàng ngày. Chanh chứa vitamin, khoáng chất và các hợp chất tự nhiên khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và thậm chí chống ung thư. Chúng hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ khoáng chất, có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và bảo vệ thận và sức khỏe tiết niệu của bạn. Uống nước ép chanh tươi, pha loãng trong nước, thường xuyên để gặt hái nhiều lợi ích nhất.

Nước ép chanh tốt cho hệ thống phòng thủ của cơ thể bạn

Một loại chanh cỡ trung bình chứa 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn, đó là một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa chống lại các tổn thương gốc tự do xảy ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn và tiếp xúc với bức xạ và khói. Bảo vệ bản thân khỏi các gốc tự do bằng cách uống nước chanh thường xuyên có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và có thể hỗ trợ trong việc bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính. Ăn nhiều vitamin C hơn khi bạn bị cảm lạnh thậm chí có thể làm giảm hoặc giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Nước ép chanh giúp giảm cân và tăng cường năng lượng

Mặc dù không có "viên thuốc kỳ diệu để giảm cân", uống nước ép chanh hoặc nước ép cà rốt có thể giúp đỡ trong nỗ lực của bạn. Trong một cuộc phỏng vấn với "Daily Mail", tác giả của "The Lemon Juice Diet", Theresa Cheung, giải thích rằng bằng cách cải thiện tiêu hóa, chanh giúp điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn. Khi tiêu hóa kém, cơ thể bạn không thể hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết để sử dụng chất béo. Cải thiện tiêu hóa của bạn cũng giúp bạn loại bỏ độc tố, giúp cải thiện mức năng lượng của bạn. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Bio of Chemical Biochemistry and Nutrition” năm 2008, béo phì đã gây ra ở chuột qua chế độ ăn uống, sau đó được bổ sung với các polyphenol chanh, các hợp chất được cho là ảnh hưởng đến sự trao đổi chất béo. Sau 12 tuần, chuột bị giảm cân và mỡ cơ thể và giảm nồng độ chất béo trong máu do kết quả của các polyphenol chanh.
 

Giảm nguy cơ ung thư

Chanh chứa 22 hợp chất khác nhau đã được tìm thấy để chống lại các tế bào ung thư. Một nghiên cứu được công bố trong "Thực phẩm & Chức năng" trong năm 2013 đã phát hiện ra rằng limonoid được tìm thấy trong chanh làm tăng sự phát triển của các tế bào ung thư phụ thuộc vào estrogen cho sự tăng trưởng và những tế bào không. Nó kết luận rằng tiêu thụ chanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Trong một nghiên cứu trường hợp kiểm soát được công bố trong "Nguyên nhân và Kiểm soát ung thư" trong năm 2010, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc tiêu thụ cam quýt nói chung làm giảm nguy cơ ung thư cổ họng, họng, ung thư đại trực tràng và dạ dày.

Giúp giữ cho thận và đường tiết niệu sạch

Uống nước chanh hoặc nước ép chanh dây thường xuyên có thể giúp hòa tan tiền gửi canxi, sỏi thận và sỏi mật trong khi có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng. Trong một nghiên cứu được công bố trong "BMC tiết niệu" trong năm 2007, sỏi thận đã được gây ra ở chuột thông qua một giải pháp của ethylene glycol và amoni clorua. Trong khi dung dịch độc được dùng, ba nhóm chuột được cho uống một lượng nước chanh bằng nhau, ở các nồng độ khác nhau: 100%, 75% và 50%. Nhóm kiểm soát được cho uống nước thay vào đó, và một nhóm khác không được đưa ra gì ngoài giải pháp độc hại. Ở những con chuột được cho uống nước cốt chanh với nồng độ 75% và 100%, sự tăng trưởng của sỏi thận bị chặn, trong khi những người không có nước cốt chanh đều có lượng lớn tinh thể canxi oxalat trong thận.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Sample Text

Copyright © Allster Blog | Powered by Blogger Distributed By Protemplateslab & Design by ronangelo | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com