Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Lịch sử máy cạo râu điện - Từ mô hình đầu tiên đến bây giờ

Trong kho vũ khí của người đàn ông hiện đại của công cụ chải chuốt. Dao cạo điện đã trở thành một công cụ hiệu quả và tiện lợi. Mặc dù bạn có thể coi công việc cạo râu của mình là một công việc tẻ nhạt. Nhưng nhìn lại lịch sử cạo râu sẽ nhanh chóng cho thấy cách cạo râu thực tế và không có sự căng thẳng. Nó thực sự đã trở thành hiện thực trong thế giới ngày nay.

Máy cạo râu thời cổ đại

Mong muốn cạo râu trên khuôn mặt không phải là mới bằng bất kỳ phương tiện. Vào thời kỳ đồ đá, người ta đã tìm ra những phương pháp thô sơ và nguy hiểm để cắt râu và tóc. Chẳng hạn như sử dụng vỏ sò, dao cạo và ngay cả răng cá mập. Người Ai Cập cổ đại sử dụng các phương tiện tiên tiến hơn từ các hóa chất tẩy lông, đá bọt và lưỡi dao sắc nhọn. Sau đó, trong thời đại đồ đồng, các dụng cụ bắt lửa núi lửa đã được sử dụng để cạo râu trong và sau khi trị vì của người La Mã.
Tuy nhiên, cho đến khi lưỡi dao cạo an toàn được phổ biến vào những năm 1900 - nhờ Kampfe Brothers và King C. Gillette - người đã tiến hành thói quen này đơn giản bằng những ngón tay cắt ngang mà họ sẽ không xé khuôn mặt của họ vì một cạo râu sạch sẽ.

Nhà phát minh dao cạo râu: Schick

Một doanh nhân người Mỹ và sau đó là Đại tá Jacob Schick là người đầu tiên theo đuổi khái niệm máy cạo râu điện. Schick là một người có tầm nhìn xa trông thấy tiềm năng của công cụ này. Ông cũng bị thúc ép bởi nhu cầu cá nhân của mình để cạo râu bằng một tay do bị thương một cánh tay và niềm tin lạ thường rằng việc cạo râu thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ con người lên 120 năm.

Một khởi đầu chậm để thành công

Schick đã đệ trình bằng sáng chế cho máy cạo râu điện lần đầu tiên vào năm 1930. Khái niệm đầu tiên mang lại tiện lợi trong sử dụng. Nhưng đơn giản là thiếu một thiết kế thực tế. Với đầu cạo được trang bị động cơ bên ngoài cồng kềnh và cần cả hai tay để vận hành. Không có gì đáng ngạc nhiên, nó đã bị từ chối vì thiết kế thô của nó.
Sau vài lần cố gắng giải quyết những thiếu sót này. Cuối cùng Schick đã kết hợp tất cả các cơ chế của máy cạo râu điện vào một thiết kế nhỏ gọn hơn. Và như vậy, sản phẩm đã được phát hành vào năm 1931. Nhu cầu về công nghệ mới này đã tăng vọt và dao cạo Schick đã bán được hàng triệu sản phẩm. Sau khi Schick qua đời, phát minh của ông đã tồn tại và tiếp tục được phát triển bởi các công ty khác.
Sau khi tung ra thị trường thành công. Các công ty nhanh chóng nhận ra tiềm năng của sản phẩm và thị trường máy cạo râu điện đã trở thành một cuộc chiến đầu gối để các thương hiệu hàng đầu thiết kế lại máy cạo râu làm việc nhanh hơn, an toàn hơn và hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Điều này dẫn tới sự phát triển nhanh chóng của những phát triển mới sau đây:
  • Foil
  • Lưỡi quay
  • Nhiều đầu
  • Được trang bị pin
  • Không thấm nước
  • Tự làm sạch

Foil

Đó là Remington, người nắm giữ cây gậy và tiếp tục quá trình tinh chế các thiết kế ban đầu của Schick. Máy cạo râu đầu tiên của họ có vỏ bọc bằng lá màn hình vi mô có lỗ và phủ các lưỡi dao của máy cạo râu. Đây là một cải tiến từ các thiết kế trước của dao cạo, mà tiếp xúc với da trực tiếp đến các lưỡi dao. Sự cải tiến này đã cải thiện đáng kể sự thoải mái của việc sử dụng và là một trong những phát triển vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.
Tuy nhiên, một số thay đổi đã được thực hiện với chức năng của máy cạo râu ban đầu. Khi Braun phát hành máy cạo râu đầu tiên vào năm 1951, đây là trọng tâm duy nhất của họ. Sau đó, với thành công lớn của mô hình Sixtant của họ, bán hơn 10 triệu đơn vị, Braun được thành lập như là một trong những thương hiệu hàng đầu.

Lưỡi quay

Một bước nhảy vọt khác trong lịch sử của dao cạo điện là sự ra đời của những chiếc lưỡi tròn bởi Phillips năm 1939. Trong khi dao cạo điện của Schick hoạt động như các máy cắt tỉa tóc thông thường (với những cái dao di chuyển nhanh qua lại), hệ thống cạo râu mới của Phillips dẫn đến máy cạo râu đó là kích thước nhỏ hơn, và tốt hơn ở cạo râu xung quanh các đường viền của khuôn mặt.

Nhiều đầu

Phillips đã thay đổi máy cạo râu điện một lần nữa khi họ giới thiệu đầu quay thứ ba vào thiết kế của họ vào năm 1966. Thiết kế máy cạo râu ba đầu vẫn là loại nổi bật nhất hiện nay. Ngoại trừ máy cạo râu du lịch (chỉ có hai đầu để giữ một kích thước nhỏ gọn). Mô hình đầu nhiều đầu đã được cải tiến theo thời gian với công nghệ tiên tiến hơn, nhờ đó đầu đã trở nên mềm dẻo, cho phép máy cạo râu theo độ cong của da thậm chí còn tốt hơn trước.

Được trang bị pin

Trong suốt 30 năm đầu tiên, máy cạo râu điện được cung cấp bằng dây điện để người dùng hạn chế sử dụng máy cạo gần các ổ cắm điện. Rất may, điều này đã thay đổi vào những năm 1960 khi những tiến bộ trong công nghệ pin dẫn đến việc tạo dao cạo bằng pin bên trong.
Mặc dù thời gian sử dụng pin ngắn, thiết kế sử dụng pin đã vượt xa người tiền nhiệm của nó. Trong năm 2010, Lithium Series của Wahl đã được đưa ra cung cấp pin lithium-ion có thể sạc lại, làm cho máy cạo râu thuận tiện hơn và tiết kiệm chi phí.

Máy cạo râu điện không thấm nước

Sự kết hợp của điện tử và nước thường bị đánh vần là thảm họa trong quá khứ. Đây là lý do tại sao tất cả các thương hiệu chính chỉ hướng những chiếc dao cạo điện ướt ướt và bị mắc kẹt với máy cạo râu chỉ thích hợp cho việc cạo râu khô. Nhưng khi chúng tôi bước vào thiên niên kỷ mới, các nhà thiết kế và người tiêu dùng đã trở nên thoải mái với ý tưởng và dao cạo điện đã phát triển để trở nên không thấm nước.
Ngày nay, mọi người có thể rửa sạch dao cạo và sử dụng nó với kem cạo râu và gel, hoặc họ có thể lựa chọn cho một cạo râu khô. Tất cả phụ thuộc vào những gì phù hợp hơn cho người tiêu dùng tại bất kỳ thời điểm nào. Sự phát triển của dao cạo không thấm nước là một sự bổ sung cách mạng, vì nó làm cho dao cạo dễ dàng hơn, và cho phép một chiếc cạo râu ướt đã luôn luôn làm cho một cắt sạch hơn máy cạo râu điện trước đó.

Tự làm sạch

Không bao lâu sau khi chống thấm đã làm cho nó có thể làm sạch dao cạo điện mà họ đã trở thành tự làm sạch; loại bỏ mọi rắc rối. Năm 2001, Braun đã đưa ra công nghệ hàng đầu này, làm cho họ trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu.

Máy cạo râu điện ngày nay

Với những thương hiệu nổi tiếng Wahl, Braun, Philips và Remington trong hàng ngũ của sự đổi mới máy cạo râu điện, chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ các phương pháp thô, độc hại của việc chải chuốt trong quá khứ. Hôm nay chúng tôi có máy cạo râu điện sử dụng công nghệ mới nhất và thậm chí đã được thiết kế để không gian bên ngoài thân thiện để NASA phi hành gia có thể sử dụng chúng quá trong khi đi công tác. Máy cạo râu điện hiện đại không chỉ có hiệu quả mà còn giá cả phải chăng, tiện lợi và dễ dàng trên da, trong khi cung cấp một cắt mà các đối thủ cạnh bàn tay dao cạo trong sự gần gũi của cạo râu.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Sample Text

Copyright © Allster Blog | Powered by Blogger Distributed By Protemplateslab & Design by ronangelo | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com