Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

7 thực phẩm kích thích mọc tóc và râu nên có trong bữa ăn hàng ngày

Mái tóc dài, mạnh mẽ và sáng bóng là ước mơ của hầu hết mọi người. Nhưng không phải ai cũng có thể có được mái tóc như vậy. Tất nhiên, điều quan trọng là giữ cho da đầu của bạn khỏe mạnh. Nhưng cũng rất quan trọng để chú ý đến chế độ ăn uống của bạn.
Bạn có thể có mái tóc khô, săn chắc, mịn màng hoặc mượt. Tất cả những dấu hiệu này là dấu hiệu của sức khỏe bên trong cơ thể. Mỗi sợi được tạo thành từ các tế bào có chứa một chất đạm cứng gọi là keratin. Chúng cần được nuôi dưỡng liên tục với các khoáng chất và vitamin để làm tóc dài và mạnh mẽ. Vì vậy, những gì bạn có thể ăn để làm cho tóc của bạn nhanh hơn? Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra danh sách những siêu thực phẩm tốt nhất cho tóc của bạn. Hãy ăn theo cách của bạn để tóc đầy đủ hơn, mạnh mẽ hơn.
Bây giờ chúng ta cùng điểm qua 7 thực phẩm kích thích mọc tóc và râu nhé.

7 thực phẩm kích thích mọc tóc và râu

1. Trứng Cung cấp Protein

Tóc được tạo thành từ protein. Do đó điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn có đủ chất đạm trong chế độ ăn uống của bạn. Protein là thành phần cấu thành của tóc và trứng là một trong những nguồn giàu protein tự nhiên nhất.

2. Sầu riêng và các màu xanh lá cây đậm có khả năng cung cấp sắt

Sắt là một khoáng chất thiết yếu mà các tế bào lông của bạn yêu cầu. Trên thực tế, việc thiếu sắt trong cơ thể có thể gây rụng tóc. Khi cơ thể của bạn đang thiếu sắt, oxy và chất dinh dưỡng không được vận chuyển đến rễ tóc và nang trứng đầy đủ có thể ức chế sự tăng trưởng và làm cho sợi của bạn yếu.

3. Ăn nhiều trái cây có múi để bổ sung vitamin C

Cơ thể bạn cần Vitamin C để hấp thụ sắt. Bạn cần phải thêm trái cây có múi vào chế độ ăn uống của bạn. Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng mỗi ngày một vôi là đủ để bạn có được lượng vitamin C hàng ngày. Chỉ cần làm cho mình một ly thủy tinh ướp lạnh nimbu paani (với mật ong hoặc một loại thay thế lành mạnh cho đường tinh luyện) và bạn sẽ được sắp xếp. Bạn cũng có thể lựa chọn cam. Vitamin C cũng được yêu cầu cho việc sản xuất collagen làm cho các mao mạch kết nối với trục tóc mạnh mẽ như vậy, đảm bảo cung cấp thường xuyên chất dinh dưỡng và tăng trưởng tóc nhanh.

4. Các loại hạt chứa axit omega-3

Axit béo Omega-3 nuôi dưỡng mái tóc và hỗ trợ dày lên. Vì cơ thể bạn không thể sản sinh những chất béo lành mạnh này, bạn cần phải lấy chúng từ chế độ ăn uống của bạn. Hạnh nhân và óc chó thực sự cao trong axit béo Omega-3. Tương tự, hạt lanh có thể phục vụ như bữa ăn nhẹ lành mạnh giữa bữa ăn trong khi cũng cung cấp chất béo thiết yếu cho mái tóc của bạn.

5. Hạt ngũ cốc để bổ sung Biotin

Các loại ngũ cốc nguyên chất giàu biotin cùng với sắt, kẽm và vitamin B. Biotin là cần thiết cho sự phát triển của tế bào và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các axit amin (protein) được yêu cầu cho tóc của bạn để phát triển.

6. Cà rốt giàu Vitamin A

Ăn cà rốt mỗi ngày để tăng trưởng tóc nhanh. Tóc chứa các mô phát triển nhanh nhất trong cơ thể và vitamin A là cần thiết cho sự phát triển của mỗi tế bào. Nó cũng giúp da đầu trong việc sản xuất dầu bã nhờn tự nhiên mà giữ nó và gốc rễ khỏe mạnh để tăng trưởng tóc.

7. Bơ cung cấp Vitamin E

Vitamin E cải thiện lưu thông máu và giúp các nang trứng hoạt động hiệu quả hơn để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó cũng duy trì mức cân bằng dầu và PH nếu vượt quá có thể làm tắc nghẽn các nang lông và ngăn chặn sự phát triển của tóc. Bơ là nguồn tuyệt vời của Vitamin E và nó cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn tim. Bạn có thể thêm nó vào sald ăn sáng của bạn hoặc pha trộn nó vào một màu xanh lá cây.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Sample Text

Copyright © Allster Blog | Powered by Blogger Distributed By Protemplateslab & Design by ronangelo | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com